Pa Lăng Xích Kéo Tay

Pa lăng xích kéo tay là môt dạng pa lăng xích sử dụng sức người để kéo vật nâng thông qua bộ truyền giảm tốc được tính toán sao cho phù hợp với lực kéo của con người mà nâng được các vật có trọng lượng từ 100 kg – 30 tấn, và di chuyển chúng trên bộ con chạy theo dầm cầu trục.

Tùy vào tải trọng thiết kế của pa lăng xích thì có số nhánh xích treo trên móc khác nhau và đường kính mắt xích, cấu tạo mắt xích cũng khác nhau. Ví dụ loại có tải trọng nâng chỉ 1 tấn thì chỉ cần 1 nhánh xích treo trên móc:

Loại 10 tấn thì lúc này số nhánh xích là 4 nhánh treo 1 móc xích, nhưng vẫn nằm trong phạm vi cho phép của sức người để có thể kéo được vật nâng lên:
Loại tải trọng nâng 20 tấn thì số nhánh xích là 8 nhánh, nhưng lực kéo và tải trọng trên mỗi nhánh xích vẫn tương tự như loại 10 tấn, tuy nhiên lúc này tốc độ nâng đã giảm đi một nửa nếu vẫn giữ tốc độ kéo như ở pa lăng 10 tấn:

Loại pa lăng xích kéo tay này có thể được treo cố định tại chỗ hoặc treo trên cụm con chạy đẩy tay, hoặc cụm con chạy kéo tay di chuyển bằng xích, loại xích này thường là loại xích trắng mạ kẽm và có cấu tao nhỏ do chỉ chịu lực kéo của con người, không chịu tải trọng lớn.

Ưu điểm của loại pa lăng xích kéo tay là an toàn, không gây ra lực quán tính và tải trọng động tác dụng lên dẩm, hoặc bộ phận treo, giá thành rẻ, kích thước nhỏ gọn, dễ vận chuyển lắp đặt.

Tải trọng nâng phổ biến từa 100 kg – 5 tấn, và mở rộng lên tới 30 tấn, chiều cao nâng từ 0 – 20 mét.

Có thể bạn quan tâm

 • Cẩu Quay

  Cẩu quay cột là gì? A – Khái niệm cẩu quay cột Cẩu quay cột hay cầu trục quay là một loại thiết bị nâng hạ đặc biệt có cấu tạo kết cấu với dầm treo pa lăng (palang) quay quanh một cột cố định. B – Cấu tạo cẩu quay cột Cẩu quay cột cấu tạo gồm 4 thành phần cơ bản là kết …

 • Pa-lăng xích trong môi trường chống bụi

  Quá trình nâng hạ hàng hoá luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và sản xuất của bất kỳ một lĩnh vực nào. Từ đó, các nhà sản xuất cầu trục đã mang đến các thiết bị hữu ích hỗ trợ cho quá trình này, trong đó, không …

 • Monorail

  – Monorail cầu trục : là loại cầu trục chỉ có một ray treo cố định với đường đi được thiết kế theo yêu cầu phục vụ sản xuất của khách hàng. với pa lăng dầm đơn được treo và chạy dưới đáy dầm – Ứng dụng: Trong các dây truyền sản xuất của các nhà …

 • Pa Lăng Xích Điện

  Pa lăng xích điện Hàn Quốc là loại pa lăng được kéo bởi loại xích hàn thay vì cáp thép như pa lăng cáp điện, chúng có ưu điểm là nhỏ gọn, phù hợp với cầu trục, cổng trục, cẩu quay làm việc trong môi trường nhỏ hẹp, thang nâng hàng do móc xích lên …